Host giá rẻ có tốt không? Có nên mua host giá rẻ để sử dụng không? Nếu mua host giá rẻ thì nên lựa chọn nhà cung cấp nào? Đây đều là những câu hỏi mà bất kỳ một ai có ý định làm website đều cần lời giải đáp. Và không để các bạn phải chờ lâu, chiasegiatot sẽ trả lời cho các bạn những câu hỏi trên đây để các bạn có cái nhìn tổng quan và yên tâm hơn với quyết định của mình. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

Chất lượng của Host sẽ quyết định có nên mua Host giá rẻ hay không? 

Như một thói quen, chúng ta trước khi chuẩn bị mua bất kỳ sản phẩm gì thì chúng ta đều lên google để search, so sánh giá cả, chất lượng ở nhiều nơi, xem các review của khách hàng,…Sau đó, chúng ta mới đưa ra quyết định lựa chọn mua sản phẩm ở đâu. Và tất nhiên là ưu tiên những nơi có giá cả thấp hơn mà trong khi chất lượng vẫn đảm bảo. Như vậy, việc quyết định mua một sản phẩm không hoàn toàn phụ thuộc vào giá cả. Nếu giá cao mà chất lượng không xứng đáng (đương nhiên là chất lượng vẫn tốt) thì cũng không phải là lựa chọn đúng đắn, nếu giá thấp mà chất lượng kém thì chúng ta cũng sẽ không lựa chọn. Tuy nhiên, nếu giá thấp mà chất lượng vẫn tốt, vẫn đảm bảo thì thế nào? Đương nhiên chúng ta sẽ lựa chọn nó đúng không nào? Vì chúng ta vừa tiết kiệm được chi phí mà vừa đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Host giá rẻ cũng vậy, không phải cứ thấy giá rẻ thì kết luận ngay cho nó là không tốt, không nên xài mà chúng ta phải hiểu rõ về sản phẩm đó thì mới có kết luận nên hay không nên. Vậy để trả lời câu hỏi, Host giá rẻ có tốt không? Có nên mua host giá rẻ để sử dụng không?” thì câu trả lời là host giá rẻ vẫn tốt và chúng ta hãy chọn nó nếu nó vẫn đảm bảo cho chúng ta về chất lượng và dịch vụ dựa vào chính những đánh giá của khách hàng đang sử dụng nó. Là một khách hàng thì họ sẽ đánh giá khách quan và trung thực nhất vì đó cũng chính là lợi ích của họ.

Host giá rẻ - Chất lượng làm nên uy tín
Host giá rẻ – Chất lượng làm nên uy tín

Thực tế, có nhiều nhà cung cấp host giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng cũng như dịch vụ khách hàng. Tuy host giá rẻ nhưng vẫn cho tốc độ luôn nhanh và ổn định. Và có một nhà cung cấp host giá rẻ uy tín, chất lượng hiện nay được nhiều người dùng đánh giá cao đó là HawkhostNhà cung cấp host quốc tế có máy chủ đặt tại Hồng Kông và Singapore, cho tốc độ load website ở Việt Nam sẽ rất nhanh, phù hợp cho những website có lưu lượng chủ yếu từ Châu Á.

Top 3 Shared Hosting uy tín, chất lượng được tin dùng nhất hiện nay.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi khi nào chúng ta nên mua host giá rẻ, giờ thì các bạn đã yên tâm rồi nhé.  Host giá rẻ vẫn tốt như thường nếu chúng ta biết cách lựa chọn. Câu hỏi đặt ra tiếp theo là, vậy những nhà cung cấp host nào tốt hiện nay chúng ta có thể sử dụng? Mình sẽ cho các bạn lời khuyên ngay sau đây. Có rất  nhiều nhà cung cấp host quốc tế cho chúng ta lựa chọn, nhưng ở đây mình sẽ đề cập đến 3 nhà cung cấp Shared hosting uy tín, chất lượng mà mình khuyên dùng dành cho người mới bắt đầu hiện nay đó là: WPX WordPress hosting, A2Hosting Hawkhost (host giá rẻ).

Host giá rẻ - Top 3 Shared Hosting uy tín, chất lượng
Host giá rẻ – Top 3 Shared Hosting uy tín, chất lượng

[su_tabs active=”3″]

[su_tab title=”WPX WORDPRESS HOSTING” disabled=”no” anchor=”” url=”” target=”blank” class=””]

WPX WordPress hosting là hosting phân khúc giá cao, đảm bảo chất lượng về cả hiệu suất & hỗ trợ như: Tốc độ website rất nhanh và ổn định; bảo mật tối đa, backup dữ liệu miễn phí; miễn phí chứng chỉ SSL vĩnh viễn; dễ sử dụng và hỗ trợ nhanh chóng khi gặp sự cố trong vòng 30 giây.

Chất lượng dịch vụ & chăm sóc khách hàng của WPX WordPress hosting hơn hẳn những shared hosting khác. Vì vậy giá mà họ đưa ra cũng không phải là rẻ. Dưới đây là bảng giá của WPX WordPress hosting.

Hosting uy tín, chất lượng - Bảng giá của WPX WordPress hosting
Hosting uy tín, chất lượng – Bảng giá của WPX WordPress hosting

Như vậy, nếu các bạn là người mới bắt đầu làm quen với website thì gói Business – $24.99/tháng là đủ rồi (ngoài ra, nếu các bạn thanh toán theo năm thì giá chỉ còn $20.83/tháng). Nghe có vẻ đắt nhưng chất lượng và hiệu quả của hosting này mang lại sẽ khiến bạn hài lòng.

Hiện tại, WPX WordPress hosting có mã giảm giá “WPX90%” – Giảm 90% tháng đầu tiên. Tuy nhiên, mã giảm giá này chỉ áp dụng cho gói trả theo tháng, gói theo năm không dùng được nhé các bạn.

[/su_tab]
[su_tab title=”A2HOSTING” disabled=”no” anchor=”” url=”” target=”blank” class=””]

A2hosting là hosting phân khúc giá tầm trung, một sự lựa chọn tốt mà bạn có thể yên tâm về chất lượng. Vì A2hosting có location ở châu Á, thời gian uptime tốt mang lại hiệu suất hoạt động cao, tốc độ cũng rất ổn. Hỗ trợ nhanh chóng thông qua Livechat (tuy nhiên không nhanh bằng WPX WordPress hosting được nhé). Về bảo mật, thì A2hosting sử dụng hệ thống HackScan hoạt động liên tục và vận hành rất tốt. 

Host giá rẻ - Bảng giá của A2hosting
Host giá rẻ – Bảng giá của A2hosting

Trên đây là bảng giá của A2hosting, nếu các bạn lựa chọn A2hossting thì gói SWIFT là một lựa chọn hợp lý, đủ đáp ứng nhu cầu của các bạn rồi.

Hiện tại A2hosting đang có mã giảm giá ZIP51″ – Giảm 51% trên tổng hóa đơn (A2hosting tự động nhập mã giảm giá này cho các bạn). Như vậy, mức giá cuối cùng mà các bạn sẽ phải thanh toán khi chọn mua gói SWIFT với mã giảm giá ZIP51″ cụ thể như sau:

 • Nếu mua gói 1 tháng là $6.37/tháng – giá bình thường là $12.99/tháng.
 • Nếu mua gói 1 năm là $64.62 (trung bình $5.4/tháng) – giá bình thường là $10.99/tháng.
 • Nếu mua gói 2 năm là $117.48 (trung bình $4.9/tháng) – giá bình thường là $9.99/tháng.
 • Nếu mua gói 3 năm là $176.22 (trung bình $4.9/tháng) – giá bình thường là $9.99/tháng.

Các bạn hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình gói phù hợp nhất nhé.

[/su_tab]
[su_tab title=”HAWKHOST” disabled=”no” anchor=”” url=”” target=”blank” class=””]

Hawkhost là hosting phân khúc khá rẻ, Hawk Host có cả máy chủ ở Hồng Kông lẫn Singapore cho tốc độ về Việt Nam cực kỳ nhanh. Đặc biệt Hawkhost cho phép bạn đổi qua lại 2 vị trí này kể cả sau khi mua, bằng cách nhờ hỗ trợ viên đổi cho bạn.

Hosting tại Hawkhost còn được hỗ trợ addon tối ưu tốc độ (chức năng cache của hệ thống sử dụng bộ nhớ RAM tăng tốc độ RAM). Ngay ở cPanel có tích hợp ứng dụng backup tự động hàng ngày (R1Soft Backup) giúp bạn dễ dàng khôi phục dữ liệu trong trường hợp không mong muốn.

Host giá rẻ - Bảng giá của Hawkhost
Host giá rẻ – Bảng giá của Hawkhost

Trên đây là bảng giá của Hawkhost, không cần phải suy nghĩ nhiều gói Primary là một lựa chọn đủ đáp ứng nhu cầu của các bạn rồi. 

Hiện tai, Hawkhost có 2 mã giảm giá được dùng nhiều nhất dành cho các bạn. 

 • Mã giảm giá“HAWKHOST50” – Giảm 40% lần đầu thanh toán: Như vậy, mức giá cuối cùng mà các bạn sẽ phải thanh toán khi chọn mua gói Primary với mã giảm giá “HAWKHOST50 cụ thể như sau:
  * Nếu mua gói 1 tháng là $2.99/tháng– giá bình thường là $4.99/tháng.
  * Nếu mua gói 1 năm là $28.73 (trung bình $2.39/tháng) – giá bình thường là $3.99/tháng.
  * Nếu mua gói 2 năm là $43.06 (trung bình $1.79/tháng) – giá bình thường là $2.99/tháng.
 • Mã giảm giá “HHI-XR3S2DUGXW” – Giảm 30% hóa đơn trọn đời: Nếu như các bạn muốn được nhận ưu đãi vĩnh viễn thì đây là lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn.

Theo ý kiến cá nhân của mình thì đây là nhà cung cấp hosting phù hợp nhất với các bạn mới bắt đầu làm quen với website. Các bạn có thể lựa chọn gói 1 năm để trải nghiệm chỉ với $28.73, theo mình đây là gói hosting vừa ngon, vừa bổ và vừa rẻ.

[/su_tab][/su_tabs]

Bây giờ mình tổng quan lại 3 Shared hosting trên như sau cho các bạn dễ dàng hình dung và lựa chọn:

 • WPX WordPress hosting: chọn hosting này nếu như các bạn muốn trang website của mình chạy nhanh, mạnh  mẽ và ổn định. Nhưng yêu cầu tài chính của các bạn phải khá.
 • A2Hosting: chọn hosting này nếu tài chính của các bạn không mạnh lắm, tuy nhiên các bạn cứ yên tâm không cần lo lắng về tốc độ và độ ổn định của hosting này.
 • Hawkhost: đây là shared hosting mà mình muốn khuyên các bạn nên dùng nếu như các bạn là người mới bắt đầu làm quen với website. Tốc độ và sự ổn định của hawkhost đủ để phục vụ cho nhu cầu của bạn. Ngoài ra, chi phí cho hosting này khá rẻ sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí cho các bạn dùng vào những công việc cần thiết khác.

Như vậy là các bạn đã biết cách chọn hosting nào để mua rồi đúng không? Tùy vào điều kiện tài chính và kinh nghiệm của các bạn mà hãy chọn mua hosting nào phù hợp nhất với mình. Nhưng ở đây, theo ý kiến cá nhân của mình thì mua hosting Hawkhost là phù hợp nhất với các bạn đang đọc và theo dõi bài viết này, các bạn là người mới nên không cần thiết phải chọn những gói hosting quá đắt đỏ khi chỉ mới tập làm quen với website, khi nào các bạn có kiến thức khá về website rồi thì lúc đó hãy nâng cấp hosting của mình lên cũng không muộn. 

Chúc Các Bạn Thành Công !

>>Xem thêm bài viết: Cách tạo website cực kỳ dễ trong 5 phút với WordPress, Hosting miễn phí là gì? 5 khác biệt giữa Hosting miễn phí và trả phí?

THỐNG KÊ DỊCH VIRUS CORONA (COVID-19)
[SỐ LIỆU ĐƯỢC CẬP NHẬT TỰ ĐỘNG 24/24]

Nguồn thống kê: WHO, Bộ Y Tế Việt Nam
Xem nguồn chi tiết 02
Xem nguồn chi tiết 03
Đường dây nóng bộ y tế: 19003228

THẾ GIỚI

 • Số Ca Nhiễm Bệnh : 9,445,867
 • Số Ca Tử Vong : 482,131
 • Số Ca Hồi Phục : 5,105,635

VIỆT NAM

 • Số Ca Nhiễm Bệnh : 355
 • Số Ca Tử Vong : 0
 • Số Ca Hồi Phục : 340

2 bình luận

 1. Thành đã nói:

  Đang phân vân không biết nên mua hosting nào để xài vì có quá nhiều dịch vụ hosting hiện nay, nhưng do chua trải nghiệm nên không biết chọn cái nào. May quá đọc được bài viết của Anh. Em sẽ mua hawthost xài thử 1 năm xem thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.