Cách tạo website như thế nào, có khó không? Để biết cách tạo website thì chúng ta cần có những kiến thức cơ bản gì? Có bắt buộc phải biết ngôn ngữ lập trình mới có thể tạo được website không? Để trả lời những câu hỏi trên, hôm nay chiasegiatot.com xin chia sẻ với các bạn “Cách tạo website cực kỳ dễ trong 5 phút với WordPress”.

1. Vì sao chúng ta nên biết cách tạo website?

Trong thời đại 4.0 hiện nay, việc sở hữu cho mình một Website cũng giống như việc trang bị bên cạnh mình chiếc điện thoại di động vậy. Nếu như chiếc điện thoại giúp chúng ta rút ngắn được khoảng cách không gian, đưa mọi người đến gần nhau hơn, giải quyết công việc được nhanh hơn cho dù ở bất cứ đâu trên hành tinh này thì Website sẽ mang lại cho bạn cả về giá trị vật chất lẫn tinh thần, rút ngắn con đường đi đến thành công. Chẳng hạn như bạn muốn xây dựng cho mình một trang Blog mà ở đó sẽ lưu lại những kỷ niệm của mình đi cùng với thời gian, hoặc xây dựng cho mình một thương hiệu cá nhân để kinh doanh online, làm các trang web bán hàng, làm affiliate marketing… Website sẽ giúp chúng ta thành công hơn trong cuộc sống bằng nhiều con đường khác nhau, mà ở đó chọn con đường đi nào là tùy ở mọi người và có không ít người đã thành công nếu như không muốn nói là rất nhiều…Các bạn có nhận thấy rằng, hầu hết các doanh nghiệp đều có website riêng của họ và nó không phải sinh ra để cho có mà là yếu tố bắt buộc để phát triển doanh nghiệp theo yêu cầu khách quan của thị trường. Thời đại 4.0 ngày nay, các bạn muốn cuộc sống được đầy đủ hơn, sung túc hơn (trừ những bạn đã được sinh ra trong gia đình không còn gì để thiếu, ô dù…) thì không còn cách nào khác là bạn phải cố gắng trở thành một “Thương gia”. Mà một khi bạn đã trở thành một thương gia thì website trong thời đại này là yếu tố không thể thiếu trong kinh doanh, nó sẽ giúp bạn phát triển sự nghiệp, nó có sức mạnh vô cùng to lớn. Mình không đi sâu phân tích những lợi ích của website như thế nào? Các bạn có thể trả lời câu hỏi này bằng cách lên Google search nhé, sẽ có hàng nghìn câu trả lời dành cho các bạn.

2. Ai có thể biết cách tạo website?

Quay lại trọng tâm bài viết “Cách tạo website cực kỳ dễ trong 5 phút với WordPress”. Chắc khi đọc đến đây các bạn sẽ thắc mắc như “Làm website không biết có khó lắm không?”, “Ai học thiết kế web thì mới làm được chứ, sao mình làm được”, “Mình không biết code thì làm sao mà làm được website?”…Vì mình lúc trước cũng như các bạn bây giờ vậy, không biết tý gì về website cả. Nhưng các bạn cứ yên tâm nhé, mình sẽ trả lời ngay với các bạn là “LÀM WEBSITE CỰC KỲ DỄ”, nếu các bạn chịu bỏ một chút thời gian để đọc bài viết này thì mình xin cam đoan các bạn sẽ biết cách tạo cho mình một website dễ như trở bàn tay mà không cần nhờ đến bất kỳ một thiết kế web nào cả, 100% là như vậy. Nhưng tại sao không biết code mà vẫn làm được website? và tại sao mình phải tự làm website?

Từ khi WordPress ra đời thì việc tạo website dễ như trở bàn tay, bạn có thể tạo website 100% mà không cần biết về code. WordPress là CMS (Content Management System) là hệ thống quản trị nội dung có trên website nhằm mục đích hỗ trợ người dùng thay đổi, chỉnh sửa, thêm bớt các nội dung trên website của mình. WordPress là công cụ thiết kế web được hàng nghìn website sử dụng hiện nay do có trình kéo thả đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp cho mọi đối tượng người dùng, bạn không cần kiến thức chuyên sâu về lập trình mà vẫn có thể quản trị và quản lý nội dung website của mình một cách hiệu quả. Mình vừa trả lời cho các bạn câu hỏi “tại sao không biết code mà vẫn làm được website?” rồi nhé.

Vậy, tại sao mình phải tự làm website? Tôi có thể thuê người khác làm được mà, để thời gian đó tôi làm những việc khác sinh lợi nhuận không tốt hơn sao? Đúng vậy, bạn có thể thuê người khác lập trình và thiết kế riêng cho bạn một website nhưng việc này cũng không hoàn toàn là tốt. Thứ nhất, việc tự làm website sẽ phát triển khả năng của bạn, giúp cho bạn có thể tận dụng hết các chức năng của website vào công việc, chắc chắn bạn không muốn mỗi lần phải sửa hay thêm chức năng nào cũng phải gọi điện cho bên thiết kế mà họ vẫn lười biếng chưa chịu sửa cho bạn và làm ảnh hưởng đến công việc của bạn, hơn nữa là “vòi vĩnh” thêm chút tiền mới chịu sửa cho bạn. Thứ hai, rất nhiều chức năng khác của website hỗ trợ cho công việc marketing khá tốt mà nếu như bạn không tự làm sẽ không thể biết được. Như vậy, bạn sẽ không tận dụng được tối đa sức mạnh của website. Đặc biệt là những bạn làm MMO (Make Money Online –  kiếm tiền trên mạng) theo hình thức tạo blog xây dựng thương hiệu cá nhân rồi làm affiliate marketing, hoặc lập website để bán hàng online… thì “bắt buộc bạn phải biết làm website”. Nếu như bạn đi thuê thì bên làm web xem như họ đang giữ website sinh tiền của bạn, sau này website bạn sinh ra lợi nhuận cao thì tài sản của bạn không thật sự đảm bảo. Thứ ba, nếu bạn tự làm website thì bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí ban đầu (nhỏ). Còn nếu đi thuê, tính về lâu về dài thì bạn mất khá nhiều tiền, nếu như bạn không biết chút gì về website thì bên thiết kế sẽ bảo phải xài hosting của của họ đóng tiền theo năm khá là đắt, khoảng vài triệu mỗi năm. Trong khi đó, bạn có thể mua riêng với giá tầm khoảng 1 triệu/năm. Bạn thấy đó, có vô số lý do bắt buộc bạn phải tự biết cách làm website, điều này sẽ tốt cho bạn nhất chứ không ai khác.

3. Các khái niệm cơ bản cần phải biết?

Mình biết là các bạn mới tập tành làm quen với cách tạo website, chưa biết nhiều về website nên mình chỉ cần các bạn nắm kỹ 3 khái niệm cơ bản sau đây là đủ rồi nhé. Cố gắng đọc đi đọc lại để nắm rõ nhé – mình đùa đấy, thực ra nó rất đơn giản thôi. Mình sẽ cố gắng diễn đạt một cách đơn giản dễ hiểu nhất có thể.

3.1. WordPress là gì?

Cách tạo website - WordPress là gì?
Cách tạo website – WordPress là gì?

Cái này mình đã đề cập ở đầu bài viết rồi, WordPress là CMS (Content Management System) là hệ thống quản trị nội dung có trên website nhằm mục đích hỗ trợ người dùng thay đổi, chỉnh sửa, thêm bớt các nội dung trên website của mình. Nó là mã nguồn mở giúp chúng ta phát triển website trên nền tảng của nó, là công cụ thiết kế web đơn giản, tối ưu, có trình kéo thả dễ sử dụng phù hợp với mọi đối tượng. Đặc biệt, việc không cần biết về code lập trình vẫn có thể biết cách tạo website và quản lý nội dung website một cách hiệu quả dựa trên nền tảng này. Ngoài ra, kho giao diện miễn phí (khá tốt) khổng lồ cho người dùng lựa chọn và các nhà phát triển bên thứ 3 mang lại nhiều lợi ích, chức năng rất hay cho website của bạn cũng là một điểm cộng cho nền tảng WordPress.

3.2. Hosting là gì?

Cách tạo website - Hosting là gì?
Cách tạo website – Hosting là gì?

Hosting là dịch vụ lưu trữ các trang web trên máy chủ kết nối Internet. Các bạn cứ hiểu đơn giản hosting là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu cho website của bạn. Hosting thì chúng ta nên mua để sử dụng cho ổn định (nếu các bạn có ý định làm website để kinh doanh sinh lợi nhuận), hosting miễn phí cũng có nhưng rất giới hạn hoặc là hosting tặng kèm khi mua domain, loại này thì chạy chậm không ổn định. Hosting thì chủ yếu gồm 3 loại sau đây:

 • Dedicated Server: là một máy chủ vật lý riêng và chúng ta có toàn quyền với máy chủ này. Giá thuê rất cao và còn rất khó sử dụng, không phù hợp với người mới bắt đầu làm website.
 • VPS hosting: là một máy chủ ảo riêng (tiếng Anh: Virtual Private Server), hay VPS là một phương pháp phân vùng một máy chủ vật lý thành máy tính nhiều máy chủ ảo. Chúng ta vẫn có thể toàn quyền với máy chủ ảo này, nhưng cũng khó sử dụng, chỉ nên dùng khi chúng ta đã có lượng kiến thức khá về website, không phù hợp với người mới bắt đầu làm website.
 • Shared hosting: là một dịch vụ của web hosting nơi mà có rất nhiều website nằm trong một web server được kết nối với internet, bạn có thể hình dung rằng một nhà cung cấp hosting sẽ có một máy chủ đặt trong trung tâm dữ liệu, nhà cung cấp sẽ chia nhỏ các tài nguyên có trong máy chủ để phục vụ người dùng. Tuy dùng chung máy chủ nhưng các dữ liệu lại riêng biệt. Shared hosting rất dễ sử dụng với người mới tiếp cận, có giá thành khá rẻ và đây là dạng hosting mà mình khuyên các bạn nên dùng ở thời điểm bắt đầu.

3.3. Domain là gì?

Cách tạo website - Domain là gì?
Cách tạo website – Domain là gì?

Thực ra các bạn hàng ngày đã đi tìm, nhìn thấy, và tiếp xúc với domain nhiều rồi nhưng các bạn không biết nó là domain đó thôi. Có vẻ các bạn cảm thấy bất ngờ đúng không? Không sao, mình sẽ đưa ra bằng chứng nhé. Hàng ngày, các bạn có vào các trang website điện thoại, điện máy như thegioididong.com, dienmayxanh.com không nào? Hoặc là các trang website bán hàng trực tuyến như lazada.vn, shopee.vn, tiki.vn…Rất nhiều các website mà các bạn đã search hàng ngày đúng không nào? Chúng chính là domain hay còn gọi là tên miền, cũng như chiasegiatot.com cũng được gọi là một domain. Chúng có đuôi “.vn, .com, .net, .org,…”. Như vậy, để đơn giản thì các bạn cứ hiểu Domain (tên miền) chính là tên của một website hoạt động trên internet, chúng là duy nhất và đóng vai trò là một địa chỉ vật lý. Bây giờ thì các bạn hiểu domain là gì rồi đúng không. 

Định nghĩa về các khái niệm trên đây mà mình đưa ra có thể sẽ không đầy đủ nhưng mình muốn ban đầu bạn chỉ cần hiểu 3 khái niệm trên là được. Các bạn là người mới không nên tiếp thu quá nhiều kiến thức mới lạ cùng một lúc, sau này bạn muốn biết chi tiết định nghĩa chuẩn về từng khái niệm thì có thể lên google tìm hiểu thêm

Tóm lại, để tạo một website chúng ta cần phải có 3 yếu tố sau: thứ nhất là WordPress (do mình chọn nền tảng ở đây là WordPress, thực ra còn nhiều nền tảng khác như Joomla – tương tự như WordPress nhưng bạn ít nhất phải biết chút ít kỹ thuật  và code để làm cho nó hoạt động theo ý bạn muốn, Drupal – là một nền tảng rất mạnh mẽ phổ biến dành cho các lập trình web và các coder có kinh nghiệm, không phải là sự lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu…các bạn có thể tìm hiểu thêm khi đã rành về website), thứ 2 là Hosting và thứ 3 là Domain. Và để cho các bạn dễ hình dung quan hệ giữa 3 yếu tố này thì mình sẽ lấy một ví von như sau nhé. Nếu như chúng ta xem chiếc laptop là một website thì wordpress chính là hệ điều hành windows của laptop, Hosting chính là ổ đĩa cứng trên laptop và Domain chính là những thư mục được đặt tên nằm trong ổ đĩa cứng (một hosting có thể chứa được nhiều domain). OK, hãy nói với mình là các bạn đã hiểu nhé. Mình đã cố gắng hết sức để diễn đạt một cách dễ hiểu nhất rồi đấy.

4. Cách tạo website cực kỳ dễ với 5 bước đơn giản.

Bước 1: Chọn mua Domain (tên miền) và Hosting.

Cách tạo website - Chọn mua Domain và Hosting
Cách tạo website – Chọn mua Domain và Hosting

1.1. Chọn mua Domain.

Domain thì mua rất đơn giản, có một nhà cung cấp rất uy tín và chất lượng đó là Namecheap, các bạn là người mới thì mình khuyên là nên mua domain ở nhà cung cấp này. Nhưng trước khi tiến hành mua thì các bạn hãy nghĩ ra cho mình một cái tên domain thật là hay và tốt nhất là chuẩn bị trước vài cái tên domain đi nhé. Lỡ như domain này bị người khác mua trước rồi thì vẫn còn domain khác để mình mua nhé.

Chuẩn bị trước khi mua domain: trước khi thực hiện các bước bên dưới đây, các bạn cần chuẩn bị cho mình một thẻ ngân hàng Visa Debit và nạp một số tiền đủ để mua tên miền quốc tế vào thẻ này (tốt nhất tầm 1tr2 để sau này còn mua hosting). Nếu chưa có thẻ Visa Debit, các bạn có thể đi đến các ngân hàng như ACB (ưu tiên ngân hàng này vì tính ổn định và nhanh chóng), Vietcombank,… để đăng ký mở thẻ ! Các bạn cũng có thể sử dụng tài khoản PayPal để thanh toán nếu không muốn chia sẻ thông tin trên thẻ Visa Debit với nhà cung cấp.

Sau khi đã chuẩn bị xong thẻ VISA thì các bạn hãy quay lại đây và tiếp tục làm theo hướng dẫn của mình bên dưới để mua tên miền nhé.

HƯỚNG DẪN MUA TÊN MIỀN NAMECHEAP

Vậy là các bạn đã mua xong tên miền cho mình rồi đúng không? Chúng ta lại tiếp tục chọn mua hosting nhé.

1.2. Chọn mua Hosting (nên mua Shared Hosting).

Sau khi các bạn mua tên miền như mong muốn xong thì các bạn tiếp tục làm công việc tiếp theo đó là mua  Hosting, và mình khuyên là các bạn nên mua Shared hosting (cái này mình đã phân tích ở phần định nghĩa hosting là gì?) và mua hosting quốc tế để xài. Vì sao ư? vì các lý do sau đây.

Có 3 nguyên nhân chính chúng ta nên mua hosting quốc tế:

 • Nguyên nhân thứ nhất mà cũng là cốt lõi nhất đó là phản hồi từ những người đã dùng qua hosting Việt Nam, họ cảm thấy dịch vụ khách hàng của hosting Việt Nam không tốt bằng dịch vụ khách hàng của hosting quốc tế nếu không muốn nói là tệ hơn nhiều, nhận rất nhiều phàn nàn từ khách hàng. Mặc dù, khi dùng hosting quốc tế, mỗi lần các bạn gặp vấn đề gì thì chúng ta phải dùng tiếng Anh để nhờ họ giải quyết, tuy nhiên họ có chính sách chăm sóc khách hàng rất tốt nên các bạn cứ yên tâm.
 • Nguyên nhân thứ hai là hosting Việt Nam đắt hơn hosting quốc tế và thường có các chương trình khuyến mãi tốt ít hơn hosting quốc tế.
 • Nguyên nhân thứ ba là hiện nay, hosting quốc tế đều có các máy chủ đặt tại Singapore, Tokyo, Hồng Kông mang lại tốc độ rất tốt khi truy cập ở Việt Nam, không hề thua kém các máy chủ ở Việt Nam. Vì vậy, tốc độ không còn là mối e ngại hay là tiêu chí để đưa ra quyết định khi mua hosting quốc tế của những người làm website nữa.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính mình khuyên các bạn nên mua hosting quốc tế. Vậy chúng ta nên lựa chọn nhà cung cấp hosting quốc tế nào để mua? Có rất  nhiều nhà cung cấp hosting quốc tế cho chúng ta lựa chọn, sau đây là 3 nhà cung cấp hosting uy tín, chất lượng mà mình khuyên dùng dành cho người mới bắt đầu hiện nay đó là: WPX WordPress hosting, A2HostingHawkhost.

Các bạn đã đọc xong bài viết trên chưa nào? Nếu đã đọc xong rồi thì chắc chắn là các bạn đã biết cách chọn hosting nào để mua rồi đúng không? Vậy còn chần chừ gì nữa, cchúng ta bắt đầu mua hosting ngay bây giờ thôi nào, các bạn bấm vào nút ngay bên dưới để được hướng dẫn chi tiết nhé.

HƯỚNG DẪN MUA HOSTING HAWKHOST

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong bước 1, đây cũng là bước quan trọng nhất trong quá trình tạo ra  một website. Bây giờ vấn đề chỉ còn là thời gian để hoàn thành các bước tiếp theo, và một điều tuyệt vời mà các bạn sẽ cảm nhận được đó là các bạn sẽ biết cách tạo website cho riêng mình chỉ ngay sau đây thôi.

Bước 2: Kết nối tên miền (domain) và Hosting.

Cách tạo website - Kết nối Domain về Hosting
Cách tạo website – Kết nối Domain về Hosting

Để website của chúng ta có thể chạy được thì tên miền (Domain) và Hosting phải được kết nối lại với nhau, cũng giống như chiếc điện thoại, muốn gọi được thì ta phải lắp SIM vào cho chúng. Để kết nối Domain và Hosting, chúng ta phải làm 2 công đoạn như sau:

2.1. Trỏ tên miền (domain) về hosting.

Để kết nối tên miền (domain) và hosting với nhau thì chúng ta phải làm 2 công đoạn sau đây. Thứ nhất là trỏ tên miền về hosting (khi tên miền và hosting được mua từ 2 nhà cung cấp khác nhau), thứ 2 là khai báo tên miền vào hosting (đối với tên miền thêm vào, tức là từ tên miền thứ 2 trở đi).

Để biết cách trỏ tên miền (domain) về host một cách chi tiết, mời các bạn click vào chỉ dẫn bên dưới đây.

HƯỚNG DẪN TRỎ TÊN MIỀN VỀ HOST

Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong công đoạn thứ nhất rồi đấy, rất đơn giản phải không nào? Tuy đơn giản nhưng đây là công đoạn quan trọng để website của các bạn có thể hoạt động được đấy nhé. Tiếp tục tìm hiểu công đoạn thứ 2 là khai báo tên miền vào domain nào các bạn.

2.2. Khai báo tên miền (domain) vào hosting.

Thực ra công đoạn này các bạn đã làm trong quá trình mua hosting rồi (các bạn còn nhớ, lúc mua hosting thì nhà cung cấp hosting có yêu cầu các bạn thực hiện 1 trong 3 lựa chọn: hoặc cung cấp tên miền đã có sẵn của bạn và sau đó cập nhật lại Nameservers hoặc là mua trực tiếp tên miền của họ, hoặc  là transfer tên miền từ nhà cung cấp khác. Ở bước này, chúng ta đã lựa chọn sử dụng tên miền đã có sẵn và cập nhật  lại Nameservers). Vì vậy, lúc mua hosting các bạn đã khai báo tên miền chính vào hosting rồi, nếu bạn chỉ có tên miền chính thì xem như công đoạn này các bạn đã hoàn thành, không cần làm gì thêm.

Tuy nhiên, sau này chúng ta không chỉ sử dụng gói hosting đã mua cho một tên miền chính, mà chúng ta còn có thể thêm nhiều tên miền khác vào gói hosting đó để sử dụng, mỗi tên miền thêm vào đều có thể cài website riêng, sử dụng thư mục riêng, database riêng…Lúc này, bắt buộc chúng ta phải khai báo thêm tên miền vào hosting, thao tác này sẽ được thực hiện trong cPanel (chỉ làm công đoạn này khi các bạn muốn thêm một tên miền khác vào hosting, tức là cài thêm 1 website khác vào hosting và chắc chắn rằng tên miền muốn thêm vào đã được trỏ về hosting). Các bước thực hiện khai báo tên miền vào hosting như sau.

Bước 1: Các bạn đăng nhập vào cPanel và tìm chọn mục Addon Domain.

Để đăng nhập vào cPanel, trên thanh địa chỉ URL của trình duyệt các bạn nhập https://tên miền của các bạn:2082/  hoặc https://tên miền của các bạn:2083/  tuỳ theo giao thức website của các bạn là https:// hay là https://; hoặc là các bạn gõ tên miền của các bạn/cpanel. Sau đó, các bạn tìm đến khu vực DOMAINS => chọn Addon Domains.

Cách tạo website - Khai báo tên miền vào hosting
Cách tạo website – Khai báo tên miền vào hosting

Bước 2: Cung cấp thông tin khai báo domain thêm vào và tạo tài khoản quản lý FTP.

Sau khi kích chọn Addon Domain thì một giao diện khai báo tên miền hiện ra, các bạn nhập tên miền mà mình muốn khai báo vào mục New Domain Name, ở mục SubdomainDocument Root thì hệ thống sẽ tự động nhập vào, sau đó bấm vào Add Domain như hình bên dưới. 

Cách tạo website - Khai báo tên miền vào hosting
Cách tạo website – Khai báo tên miền vào hosting

Sau đó các bạn bấm vào Add Domain hệ thống sẽ được chuyển sang trang thông báo thành công, quá trình khai báo tên miền (domain) vào hosting hoàn tất. Các bạn click vào Go Back để trở lại trang quản trị tên miền thêm vào. 

Cách tạo website - Khai báo tên miền vào hosting
Cách tạo website – Khai báo tên miền vào hosting

Đến đây các bạn đã hoàn tất bước kết nối tên miền (domain) với hosting. Giờ thì công việc còn lại của các bạn vô cùng đơn giản là cài WordPress, chọn giao diện (hay gọi là theme) và cài các wordPress Plugin cơ bản cần thiết cho website của các bạn nữa là hoàn tất quá trình cách tạo website WordPress.

Bước 3: Cài đặt CMS – WordPress cho website.

Để quản trị nội dung của website nhằm mục đích thay đổi, chỉnh sửa, thêm bớt các nội dung trên website của mình thì chúng ta cài vào hosting một CMS có tên là WordPress (có rất nhiều CMS nhưng số đông mọi người làm website đều chọn WordPress, do nó là CMS miễn phí, rất dễ sử dụng, bảo mật cao, quản trị website cực kỳ đơn giản và thân thiện với bộ máy tìm kiếm Google).

Cách tạo website - Cài đặt WordPress
Cách tạo website – Cài đặt WordPress

Có 2 cách cài đặt WordPress cho website, cách thứ nhất là cài đặt thủ công bằng cách sử dụng phần mềm FileZilla sẽ kết nối với hosting thông qua giao thức FTP (sử dụng cách này khi phần mềm cài đặt WordPress của cPanel trong hosting bị lỗi, hoặc là các bạn muốn tìm hiểu thêm về một phương pháp nâng cao). Cách thứ hai là cài đặt tự động bằng ứng dụng Softaculous có sẵn trong cPanel. Cách này thì nhanh hơn và đơn giản hơn rất nhiều vì đa phần host sử dụng cPanel hiện nay đều hỗ trợ tính năng cài đặt WordPress tự động thông qua ứng dụng Softaculous, cách cài đặt này nó cũng sẽ tự động tạo database luôn chứ bạn không cần phải tạo thủ công nữa, mọi việc là hoàn toàn tự động.

Ở đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt WordPress cho website theo cách thứ hai – Cài đặt tự động sử dụng ứng dụng Softaculous có sẵn trong cPanel của hosting.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT CMS WORDPRESS

Như vậy mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách cài đặt tự động WordPress cho website. Chú ý, hướng dẫn này áp dụng cho các hosting sử dụng cPanel có hỗ trợ tính năng cài đặt WordPress tự động thông qua ứng dụng Softaculous.

Bước 4: Cài đặt giao diện (theme) cho website.

Sau khi các bạn cài đặt xong CMS – WordPress cho website, thì công việc tiếp theo của các bạn là tìm chọn và cài đặt giao diện (theme) cho website của mình. WordPress cung cấp sẵn cho người dùng hàng nghìn giao diện miễn phí ở tất cả các lĩnh vực. 

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT THEME (GIAO DIỆN)

Sau khi đọc xong hướng dẫn bên trên, mình chắc chắn rằng các bạn đã hiểu và có thể tự cài đặt theme cho website theo ý muốn của riêng mình một cách dễ dàng.

Bước 5: Cài đặt Plugins (gói mở rộng) cho website WordPress.

Sau khi các bạn cài đặt xong CMS – WordPress và Theme (giao diện) cho website, thì công việc tiếp theo của các bạn là tìm chọn và cài đặt các Plugin hữu ích, cần thiết cho website WordPress của chúng ta. Chúng sẽ giúp chúng ta giải quyết rất nhiều thứ mà wordPress không làm được trong công việc thiết kế web ở các giai đoạn tiếp theo sau.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PLUGIN WORDPRESS

Đọc xong hướng dẫn bên trên thì các bạn đã có thể tự cài đặt Plugin cho website WordPress của mình rồi. Như vậy, mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách cài đặt Plugin cho WordPress. Rất dễ để thực hiện phải không nào, đây cũng là bước cuối cùng mà mình giới thiệu tới các bạn trong bài viết này. 

5. Lời Kết.

Chiasegiatot hi vọng rằng, với bài viết “Cách tạo website cực kỳ dễ trong 5 phút với WordPress” này sẽ giúp các bạn đã có thể dễ dàng tạo ra và sở hữu website cho riêng mình, bằng chính những kiến thức có được qua quá trình kiên trì học hỏi và tiếp thu. Khi các bạn đọc đến đây, mình tin rằng các bạn đã là người thành công, ít nhất là các bạn đã thành công trong chinh phục chính mình. Nếu các bạn có bất kì khó khăn hay thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới chiasegiatot sẽ hỗ trợ các bạn trong thời gian sớm nhất.

Chúc Các Bạn Thành Công !

>>Xem thêm bài viết: 

Hướng dẫn mua tên miền (domain) trên Namecheap; 

Cách tạo website cực kỳ dễ trong 5 phút với WordPress; 

Host giá rẻ – Top 3 Shared Hosting uy tín, chất lượng; 

Hướng dẫn mua hosting giá rẻ, chất lượng tại Hawkhost.

 

THỐNG KÊ DỊCH VIRUS CORONA (COVID-19)
[SỐ LIỆU ĐƯỢC CẬP NHẬT TỰ ĐỘNG 24/24]

Nguồn thống kê: WHO, Bộ Y Tế Việt Nam
Xem nguồn chi tiết 02
Xem nguồn chi tiết 03
Đường dây nóng bộ y tế: 19003228

THẾ GIỚI

 • Số Ca Nhiễm Bệnh : 19,548,149
 • Số Ca Tử Vong : 724,149
 • Số Ca Hồi Phục : 12,549,200

VIỆT NAM

 • Số Ca Nhiễm Bệnh : 789
 • Số Ca Tử Vong : 10
 • Số Ca Hồi Phục : 395

3 bình luận

 1. Thuận đã nói:

  Bài viết thật sự rất có ích cho những người mới tiếp cận và tìm hiểu về website. Đầy đủ và hướng dẫn cực kỳ chi tiết từng bước để tạo 1 website. Người chưa biết gì vẫn có thể hiểu và làm theo được. Rất mong sẽ có những bài viết hay như thế này nữa. Like nhiệt tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.